MÓN QUÀ TẾT Ý NGHĨA

MÓN QUÀ TẾT Ý NGHĨA

Trong phong tục người Việt, Tết là dịp để gia đình sum vầy, chuẩn bị cho các ngày đầu năm mới.Từ “ăn” trong cụm từ “ăn Tết” phần nào nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của mâm cơm Tết trong gia đình vào những dịp này.

Khi đề cập đến ẩm thực Việt nói chung, mâm cỗ Tết được sử dụng chung cho mâm cơm ngày Tết ở cả cả ba miền với ý muốn tôn trọng giá trị truyền thống của Việt Nam từ ngàn xưa.

Một chén nước mắm truyền thống nguyên cốt đậm đà là bí quyết giúp các món ăn thêm thơm ngon, tăng thêm dư vị cho các món chấm và các món ăn khác trong mâm cỗ tết.

Mâm cơm sum vầy ngày tết 

Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt. Không những là linh hồn trong nghệ thuật ẩm thực, nước mắm còn là hồ chiếu ẩm thực của người Việt

Vượt qua vai trò là gia vị trong gian bếp, nước nắm dần trở thành sợi dây tinh thần kết nối tâm hồn những người xa quê để mỗi lần thưởng thức, hình ảnh quê nhà lại gợi về trong ký ức. Nó giúp mỗi người Việt nhớ về những bữa cơm nhà, sự đoàn viên, những điều giản dị, ấm áp tình yêu thương bên mâm cơm của mẹ.

Không những vậy, nước mắm ngày nay còn là món quà tinh tế, được trao tay trong những ngày trọng đại như lễ, Tết. Theo quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” của ông cha, việc tặng nước mắm dịp đầu năm cũng là trao gửi thêm sự mặn mà, đậm đà tình cảm đến người nhận.

Với phong tục cúng bái tổ tiên vào ngày Tết, việc sử dụng loại nước mắm mang hương vị truyền thống lâu đời cùng hình thức mẫu mã trang trọng sẽ là mòn quà tri ân ông bà tổ tiên, tạo điểm nhấn cho bàn thờ gia tiên những ngày lễ truyền thống của dân tộc.

Giữa rất nhiều loại nước mắm trên thị trường, nước mắm Lê Gia được nhiều người ưu ái bởi hương vị có đặc trưng riêng. Không chỉ là gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn, loại nước mắm này còn trở thành món quà tròn cảm xúc, đậm chất truyền thống, chứa đựng nhiều giá trị tinh thần lớn lao.

Từ những con cá cơm tươi xanh, béo mập, ủ với muối trong thùng gỗ Bời Lời – những tinh túy của biển mẹ, những người làm mắm Lê Gia gửi trọn tâm huyết, vào những những thùng gỗ, một nắng hai sương, chăm sóc cầu kỳ để sau 2 năm, những giọt nước mắm vàng rơm hổ phách, vị ngọt thanh, mùi thơm dịu được chắt chiu đóng hộp tạo thành món quà: Nước mắm Cốt đặc biệt Lê Gia.

Đó là sản phẩm chắt lọc tinh túy trong 2 năm từ ủ cá cơm tươi, béo mập với muối hạt tinh khiết trong thùng gỗ Bời Lời, lên men theo phương pháp truyền thống nén gài. Hỗn hợp chượp được trộn theo tỉ lệ  vàng, 3 cá : 1 muối  được nén chặt trong thùng gỗ trong nhà tôn kín để cá lên men tự nhiên trong thùng trước khi rút nỏ. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát chặt chẽ.

Mỗi giọt nước mắm là tâm huyết của những người làm mắm Lê Gia, chắt chiu những tinh túy từ biển mẹ thiên nhiên để mang đến món quà hạnh phúc đoàn viên đến mâm cơm gia đình Việt.

Bát nước mắm có màu hổ phách thể hiện sự gắn kết của các thành viên 

Với ý nghĩa đó, nước mắm Lê Gia là món quà ý nghĩa, thể hiện sự hiếu kính với cha mẹ, lời tri ân với những người quan trọng.  Nó cũng gửi gắm lời chúc an khang, thịnh vượng, ước vọng về sức khỏe và hạnh phúc dồi dào dành cho người nhận.

Ngoài thiết kế bao bì sang trọng, lấy cảm hứng từ biển mẹ thiên nhiên, sản phẩm còn đựng trong chai thủy tinh với nắp chai có phễu điều chỉnh lượng rót, tạo sự tiện lợi cho người dùng khi sử dụng.   

Nước mắm Lê Gia tự tin và tự hào cùng bạn dành tặng những gì tinh túy nhất từ biển mẹ, đến với những người thân yêu, mỗi dịp tết đến xuân về.