KINH NGHIỆM GIÚP MẮM LÊ GIA XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG

KINH NGHIỆM GIÚP MẮM LÊ GIA XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG

KINH NGHIỆM GIÚP MẮM LÊ GIA XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG

Kể từ khi ra đời, dù khó khăn nhưng Lê Gia luôn nỗ lực làm tốt nhất trong khả năng của mình, sản xuất sản phẩm mắm truyền thống bằng nén gài trong thùng gỗ theo tiêu chuẩn HACCP,ISO 22000, hướng đến nâng cao giá trị của nước mắm truyền thống hướng đến xuất khẩu.  

Bằng những nỗ lực, cải tiến, chúng tôi đã và đang làm tốt từng ngày những việc sau để có thể xuất khẩu thêm nhiều thị trường khó tính. Những ý trong bài này là chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu sản phẩm mắm truyền thống trong buổi hội thảo, chúng tôi lược ghi.

Lê Gia rất tích cực trong khâu chuẩn bị tài liệu, hồ sơ bằng tiếng Anh, tìm hiểu yêu cầu của thị trường đích để chuẩn bị sản phẩm cho phù hợp.  Thị trường nước ngoài yêu cầu khắt khe về bao bì, từ chất liệu đến nắp nút. Khách hàng quan tâm đến tính an toàn và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Lê Gia đã đầu tư nắp nút chai được thiết kế điều chỉnh lượng rót, hoặc lấy sản phẩm ra dễ dàng sẽ là điểm cộng

Hồ sơ tài liệu được chuẩn bị chuyên nghiệp góp phần giới thiệu sản phẩm với đối tác nhập khẩu

Thị trường nước ngoài cũng có những yêu cầu riêng hoặc sẽ cần tham vấn chuyên gia để có cách điều chỉnh hoặc diễn giải cho phù hợp. Ví dụ Hàm lượng histamine theo tiêu chuẩn CODEX, hàm lượng Iotdine có trong nước mắm… Rất may là Lê Gia có sự đồng hành của 2 chuyên gia uy tín hàng đầu là: Tiến sĩ Trần Thị DungChuyên gia Vũ Thế Thành là những chuyên gia từ ngày đầu khởi nghiệp, Lê Gia đã tiếp cận để đồng hành cùng mình.

>Tiến sỹ Trần Thị Dung – Bà Đỡ của Nước mắm truyền thống

Mặt khác, Lê Gia rất tích cực tham gia các hội chợ, xúc tiến thông qua đó có thêm thông tin, thêm kết nối. Đồng thời tiếp cận các nguồn kênh thông tin của tham tán thương mại, Cộng đồng người Việt ở nước ngoài của những nước có đông người Việt sinh sống. Đồng thời tích cực hợp tác quốc tế thông qua các hoạt động kết nối xã hội (ví dụ như là đối tác quan trọng chương trình Doanh nghiệp xã hội của Đại học Sydney theo chương trình New Colombo của Chính phủ Úc)

Xúc tiến thương mại thông qua chương trình liên kết với Đại học Sydney Úc

Về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thì Lê Gia có lợi thế là sản xuất mắm nguyên bản tự nhiên, không can thiệp, theo chuẩn quy trình HACCP & ISO nên các chỉ tiêu kiểm định có phần thuận lợi.

>> Mắm tôm Lê Gia là một trong 20 sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao Quốc Gia

Tuy nhiên, mỗi thị trường đòi hỏi mỗi khác, cho nên việc cập nhật thông tin, chính sách, yêu cầu của thị trường nhâp khẩu được Lê Gia hết sức chú trọng. Ví dụ về kinh nghiệm xuất khẩu mắm tôm đi ra thế giới để minh chứng cho nhu cầu thị trường quyết định đến sản xuất.

Không chỉ yêu cầu cụ thể về giá trị cảm quan, chỉ tiêu hóa lý, kích cỡ bao bì đóng, mà cũng từ chừng đấy nguyên liệu, thay đổi phương pháp sản xuất không đáng kể cũng sẽ cho ra sản phẩm có thể được ưa chuộng với người dân quốc gia đó – không chỉ là cộng đồng người Việt. Như món mắm tép- ruốc ngâm loãng cho người Hàn Quốc làm kim chi.

> Mắm tôm Lê Gia xuất khẩu Hàn Quốc – thị trường tiêu thụ mắm tôm thứ 2 thế giới

Kiểm định sản phẩm không phụ gia, không hóa chất để phục vụ xuất khẩu thị trường Nhật Bản

 

Mắm Lê Gia tại Đài Loan

Mắm Lê Gia tại Sec

>Mắm tôm Lê Gia – món quà xách tay được mang đi nước ngoài nhiều nhất!

>Lý do khiến mắm tôm Lê Gia, đặc sản OCOP 5 sao Quốc Gia khác biệt!

—————

👉👉Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

🏠 Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0868.298.786 | 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com